Mẫu bìa hồ sơ xin việc đẹp, ấn tượng

XEM TRƯỚC PDF:

Bìa hồ sơ xin việc là gì? Quan trọng ra sao?

Bìa hồ sơ xin việc là bao dùng để đựng tất cả những giấy tờ liên quan đến hồ sơ ứng tuyển của một ứng viên. Thông thường, nhà tuyển dụng xem qua bìa hồ sơ xin việc sẽ biết được thông tin tóm tắt về lý lịch và các giấy tờ mà ứng viên nộp đính kèm khi ứng tuyển cho một vị trí công việc nào đó.

Nhiều ứng viên thường chỉ chú trọng đến những giấy tờ bên trong của bìa hồ sơ xin việc mà quên mất việc chuẩn bị chu đáo cho hình ảnh bìa đựng bên ngoài nên đã khiến họ mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Vì vậy, đừng bỏ qua cơ hội tạo ấn tượng tốt đẹp ban đầu nơi nhà tuyển dụng bằng một bìa hồ sơ chỉn chu, đó cũng chính là tự tạo cơ hội cho bản thân mình đến gần hơn với vị trí công việc mong muốn.

Download bìa hồ sơ xin việc đẹp, chuyên nghiệp

Với một chiếc bìa đựng hồ sơ đẹp mắt sẽ khiến nhà tuyển dụng chú ý hơn đến ứng viên đó và cũng khơi dậy nơi họ sự hứng thú, tò mò về những gì bên trong bìa hồ sơ xin việc đó. Vì vậy, nếu bạn đã có được hồ sơ xin việc thật sự chất lượng thì hãy chuẩn bị ngay cho mình một bìa đựng bên ngoài thật cẩn thận, tỉ mỉ để giúp mình nổi bật hơn các ứng viên khác nhé. 

Những lưu ý khi chuẩn bị bìa hồ sơ xin việc

Chỉn chu đến từng chi tiết: Một chiếc bìa bên ngoài đẹp mắt sẽ thể hiện bạn là một người rất nhiều ý tưởng và còn cho thấy được bạn thực sự nghiêm túc cũng như khao khát được làm công việc này ra sao. Vậy nên hãy chuẩn bị thật sạch đẹp, gọn gàng, chỉn chu. Đặc biệt, hạn chế việc tẩy xóa nhem nhuốc khiến bìa hồ sơ trở nên mất mĩ quan nhé.

Không nên quá màu mè: Bìa hồ sơ đẹp không có nghĩa là quá cầu kỳ, nhiều màu sắc. Trừ trường hợp bạn ứng tuyển những công việc thiết kế, design thì sẽ ưu tiên tạo những mẫu bìa độc đáo để thể hiện khả năng của mình. Còn với nhiều ngành nghề khác, bạn chỉ nên chọn những mẫu bìa hồ sơ đơn giản, trang nhã, trình bày không quá cầu kỳ để tránh tạo cảm giác rối mắt, khó chịu nơi người xem hồ sơ.

Biểu tượng trang trí: Hãy tạo những biểu tượng mang đến sự đẹp mắt. Tuy nhiên, lưu ý rằng dù dùng biểu tượng gì để trang trí cũng cần phải có sự nghiêm túc, trang trọng, không làm mờ nội dung cần thể hiện.

Nội dung trên bìa hồ sơ: Nên có những thông tin giới thiệu sơ lược về bản thân, vị trí ứng tuyển để nhà tuyển dụng dễ phân loại hồ sơ trong trường hợp tuyển dụng nhiều vị trí công việc trong cùng một đợt. Nội dung trên bìa hồ sơ cần thể hiện sự tôn trọng cơ bản với nhà tuyển dụng.

Check Also

Top 33 Mẫu bìa hồ sơ dự thầu đẹp file Word

Tải mẫu bìa hồ sơ dự thầu đẹp miễn phí ✓ Bìa hồ sơ dự thầu, mời thầu được thiết kế đơn giản nhưng ấn tượng, trang trọng ✓ Sử dụng làm bìa hồ sơ thầu đề xuất kỹ thuật, đề xuất tài chính tham gia các gói thầu công trình, dự án của doanh nghiệp nhà nước, công ty tư nh